BOOTH QUẢNG CÁO VÀ VAI TRÒ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP .

Nếu đang tham gia một sự kiện có rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng khác nhau, bạn nghĩ đâu sẽ là lý do khiến bản thân lưu tâm và quyết định dừng chân tại một gian hàng? Những chiếc booth quảng cáo có phải là lý do khiến bạn bị thu hút? 

Hãy cùng M&M Communications khám phá sức hút đặc biệt của booth quảng cáo và vai trò của chúng đối với doanh nghiệp trong bài viết này. 

Booth Quảng Cáo là gì? 

Xuất hiện trong các dịp giới thiệu sản phẩm, thương hiệu tới khách hàng, booth quảng cáo được hiểu đơn giản là một khoảng không gian dành cho quảng cáo, khuyến mãi. Tùy theo mục đích sử dụng và concept mà booth quảng cáo có kích thước to nhỏ khác nhau. Các dạng thiết kế cũng theo đó mà linh hoạt về màu sắc, hình dạng. 

Hiện nay, với sự đa dạng của các hoạt động truyền thông, quảng cáo thương hiệu, booth quảng cáo ngày càng khẳng định được vị thế của mình nhờ những vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp.

 

Vai Trò Của Booth Quảng Cáo Trong Chiến Lược Tiếp Thị Của Doanh Nghiệp 

Booth quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả. Cụ thể: 

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Tùy thuộc vào thương hiệu, chiến dịch mà booth quảng cáo sẽ có thiết kế và màu sắc riêng. Theo những nghiên cứu về tâm lý học màu sắc (color psychology), màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức, thái độ, hành vi và quá trình ra quyết định của con người. Riêng lĩnh vực marketing, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm lý học màu sắc có thể làm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 80% và ảnh hưởng đến 85% quyết định mua hàng của khách hàng. 

Vì vậy, với thiết kế trực quan cùng màu sắc mang tính nhận diện cho thương hiệu, booth quảng cáo khi được đặt để tại các hội chợ, triển lãm sẽ thu hút sự chú ý của người qua lại. Khách hàng sẽ chú ý và biết được doanh nghiệp là ai, đang bán hay quảng bá sản phẩm gì.Booth quảng cáo của Milo tại các sự kiện mang màu sắc xanh đặc trưng của thương hiệu.

Lan tỏa thông điệp và gây ấn tượng thương hiệu

Là một phần của marketing truyền thống, booth quảng cáo với khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng lớn chính là phương tiện truyền thông cho các giá trị của thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Thông thường, slogan hay sản phẩm của công ty sẽ được thể hiện trên các booth quảng cáo. 

Thông qua booth quảng cáo, khách hàng còn có thể biết được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm hay chính là Unique Selling Point (USP) mà doanh nghiệp mong muốn quảng bá rộng rãi. Nếu booth quảng cáo tại các sự kiện, địa điểm thể hiện được phần USP này của sản phẩm, thương hiệu thì sẽ nhanh chóng gây được ấn tượng trong lòng khách hàng. Việc gây dấu ấn sẽ giúp làm tăng thêm sự lựa chọn mua hàng về sau của khách hàng.

Sau khi thay đổi logo và packaging, booth quảng cáo của Vinamilk cũng được thay đổi về màu sắc, logo, concept để truyền tải được tinh thần của thương hiệu hiện tại đến khách hàng.

Tiếp cận khách hàng và thu thập dữ liệu 

Thông thường, booth quảng cáo tại các sự kiện hay địa điểm bán hàng như siêu thị, đại lý đều có sự tham gia hỗ trợ của đội ngũ sale. Việc bổ sung thêm đội ngũ sale tại khu vực dựng booth quảng cáo giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đo lường khả năng tiếp cận khách hàng, thu thập dữ liệu. 

Các sự kiện, địa điểm phân phối có đối tượng khách hàng mục tiêu (Target Audience) mà thương hiệu hướng đến hay không? Thông qua dữ liệu (data) mà đội ngũ sale thu thập được tại khu vực dựng các booth quảng cáo, doanh nghiệp sẽ có cho mình câu trả lời. Sự kết hợp giữa booth quảng cáo và đội ngũ sale tại các địa điểm bán hàng còn được xem là một trong những hoạt động Below The Line (BTL) - khái niệm dùng để chỉ các hoạt động quảng cáo marketing hướng tới nhóm đối tượng mục tiêu trong một phạm vi hẹp. Hoạt động BTL không sử dụng đến các phương tiện truyền thông đại chúng, chỉ tập trung vào xây dựng các địa điểm bán hàng, đội ngũ sale… Từ đó, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận. Các booth quảng cáo tại địa điểm bán hàng thường có đội ngũ sale hỗ trợ để tiếp thị sản phẩm và thu thập data khách hàng.

Mặc dù booth quảng cáo có những vai trò quan trọng trong việc đo lường hiệu quả chiến lược tiếp thị, nhưng để có được những booth quảng cáo thu hút khách hàng, truyền tải được USP của sản phẩm, của thương hiệu thì cần được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ thực thi các booth quảng cáo và đề xuất cho mình những concept idea giúp mình nổi bật giữa các thương hiệu, nhãn hàng khác, hãy để M&M Communications hỗ trợ bạn. 

Kết Luận 

Không chỉ là một phần của marketing truyền thống, booth quảng cáo còn là một trong những hoạt động Below The Line đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Với các vai trò nổi bật của mình, booth quảng cáo ngày càng được sử dụng nhiều hơn tại các sự kiện, địa điểm bán hàng. Tuy nhiên, để tạo ra được những booth quảng cáo thu hút và hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự nghiên cứu và đầu tư nhất định. Hãy để M&M Communications hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế booth quảng cáo theo concept chuyên nghiệp.