Video quảng cáo - hình thức Marketing tiềm năng của doanh nghiệp .

Trong thời đại 4.0, video quảng cáo với khả năng phủ sóng mạnh mẽ trên các nền tảng đang trở thành công cụ hàng đầu để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Vậy video quảng cáo là gì và đâu là những lợi ích mà video quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp? Hãy cùng M&M Communications khám phá ngay trong bài viết dưới đây. 

Video quảng cáo là gì?

Vốn là một trong những phương thức Marketing sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng hàng đầu từ xưa đến nay, video quảng cáo được biết đến đầu tiên thông qua hình thức quảng cáo trên truyền hình và sau đó phát triển thêm dạng video quảng cáo trực tuyến khi internet phát triển. Hiểu một cách đơn giản, video quảng cáo là một dạng video được quay dựng, đăng tải và trình chiếu với mục tiêu quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp. 

Đầu tư video quảng cáo mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng ta thường có xu hướng ghi nhớ tốt các thông tin được thể hiện dưới dạng hình ảnh hơn so với dạng chữ hay âm thanh thông thường. Nên để tạo ra sự thu hút đối với khách hàng, các nội dung quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu không chỉ cần được đầu tư chỉn chu về mặt từ ngữ mà còn cần được thể hiện bằng hình ảnh thu hút, đặc biệt là với video quảng cáo. Vì việc đầu tư video quảng cáo sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn. 

1. Tăng khả năng gợi nhớ

Như đã đề cập đến trước đó, chúng ta có xu hướng ghi nhớ thông tin dưới dạng hình ảnh, video tốt và nhạy hơn so với từ ngữ và âm thanh thông thường. Cụ thể, thông tin từ hình ảnh được não bộ xử lý nhanh hơn 60,000 lần so với văn bản, mà 90% thông tin từ video truyền tải về não bộ là hình ảnh. 

Nên mặc dù truyền tải cùng nội dung nhưng ở dạng văn bản với một lượng từ ngữ quá lớn, người đọc sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và dễ dàng bỏ qua bài viết, dẫn đến thông tin của sản phẩm, thương hiệu thường không được khách hàng tiếp nhận một cách trọn vẹn, nên khó đọng lại được trong tâm trí khách hàng.

Như đã đề cập đến trước đó, chúng ta có xu hướng ghi nhớ thông tin dưới dạng hình ảnh, video tốt và nhạy hơn so với từ ngữ và âm thanh thông thường. Cụ thể, thông tin từ hình ảnh được não bộ xử lý nhanh hơn 60,000 lần so với văn bản, mà 90% thông tin từ video truyền tải về não bộ là hình ảnh. 

Nên mặc dù truyền tải cùng nội dung nhưng ở dạng văn bản với một lượng từ ngữ quá lớn, người đọc sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và dễ dàng bỏ qua bài viết, dẫn đến thông tin của sản phẩm, thương hiệu thường không được khách hàng tiếp nhận một cách trọn vẹn, nên khó đọng lại được trong tâm trí khách hàng.

Trong khi đó, với việc sử dụng video quảng cáo, những rủi ro trên dễ dàng được khắc phục. Vì video quảng cáo với lượng thông tin đã được chuyển hóa phần lớn thành hình ảnh hấp dẫn và bắt mắt, giúp não bộ xử lý nhanh chóng hơn. 

2. Tăng tính cạnh tranh 

Trước đây, phần lớn các nội dung dùng để quảng cáo sản phẩm, cũng như thương hiệu đều là dạng hình ảnh và văn bản. Vì chúng được xem là những hình thức quảng cáo đơn giản, quen thuộc đối với cả doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, chính sự quen thuộc của các hình thức quảng cáo này cũng chính là nguyên nhân gây ra sự nhàm chán đối với khách hàng. Ra đời và trở thành phương thức quảng cáo mang lại sự mới lạ cho các chiến dịch Marketing, video quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh của thương hiệu và sản phẩm của mình trong các chiến dịch. 

Cụ thể, quảng cáo dạng ảnh, văn bản luôn có những giới hạn nhất định, hạn chế phần nào sự sáng tạo trong cách truyền tải thông tin đến với khách hàng. Còn với video quảng cáo, bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng video quảng cáo để kể một câu chuyện, xây dựng, dẫn dắt cảm xúc của người xem. Từ đó, những gì đặc trưng của thương hiệu hay sản phẩm sẽ được lưu giữ lại dễ dàng hơn trong tâm trí khách hàng. Chính những yếu tố trên giúp video quảng cáo tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

3. Tiếp cận tệp khách hàng lớn 

Trước khi có sự xuất hiện của internet, video quảng cáo chủ yếu được biết đến thông qua TV. Dù không có số lượng thống kê cụ thể, nhưng với việc xuất hiện cố định vào các khung giờ vàng, video quảng cáo vẫn giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn đối tượng khách hàng một cách tự nhiên. Hiện nay, trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của internet, video quảng cáo không chỉ được biết đến như một hình thức Marketing truyền thống, mà còn là hình thức Marketing hiện đại đầy hiệu quả khi có sự hỗ trợ từ internet. Xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram, … , video quảng cáo nếu đủ chạm về cảm xúc, đủ cuốn về giai điệu, hình ảnh sẽ nhanh chóng trở nên viral (phổ biến) và được số đông người sử dụng internet biết đến. 

Theo nhiều nghiên cứu, có tới 45% người dùng internet hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Với việc quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu bằng video và đăng tải chúng trên các trang mạng xã hội, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng, đồng thời đo lường được số lượng người quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu của mình thông qua lượt xem, tương tác hay bình luân.

Có thể nói, video quảng cáo trong thời đại 4.0 không chỉ là hình thức để tiếp thị cho sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp. Vượt xa hơn thế, video quảng cáo trở thành cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, hiểu những gì khách hàng quan tâm và phản ứng của họ đối với sản phẩm, thương hiệu của mình thông qua số liệu có thể đo lường được trên các nền tảng mạng xã hội.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, video quảng cáo vẫn sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả tối ưu nếu như không có hướng tiếp cận hay nội dung truyền tải phù hợp đến khách hàng. Để giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng đó, M&M Communications với vai trò là một agency đa nhiệm đã và đang hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp, thương hiệu trong các chiến dịch Marketing luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn sản xuất các video quảng cáo thu hút. 

Kết luận 

Trong thời đại 4.0 - khi internet và các nền tảng mạng xã hội không ngừng phát triển, video quảng cáo trở thành phương thức tiếp thị mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một video quảng cáo đem lại được lợi ích cho doanh nghiệp phải cần đầu tư đúng cách với các nội dung và phương thức phù hợp.